Bé 2 Tuổi Bị Xuất Huyết Dạ Dày Phải Làm Sao? Nguyên Nhân? Cách hỗ trợ điều trị?

Bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày phải làm sao? Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị xuất huyết dạ dày? Cách hỗ trợ điều trị cho trẻ nhỏ bị xuất huyết dạ dày?

Chúng ta cứ tưởng rằng những bệnh về dạ dày, nhất là tình trạng xuất huyết dạ dày chỉ xảy ra ở người trưởng thành, đặc biệt là những người thường xuyên uống rượu, uống nhiều thuốc… Nhưng trong thực tế, trẻ nhỏ cũng có nguy cơ bị xuất huyết dạ dày mà cha mẹ không thể nào ngờ đến và nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng rất nhiều. Việc chăm sóc cho bé khi còn nhỏ cùng những thói quen của người thân trong gia đình tưởng chừng như không có vấn đề gì lại có khi mang tới những nguy cơ mắc bệnh dạ dày cho bé. Chính vì thế, cha mẹ không thể bỏ qua bất cứ biểu hiện bất thường nào của bé, nếu không cẩn thận, đến khi đã trở thành bệnh nặng thì sẽ rất khó hỗ trợ điều trị, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, các cơ quan, hệ thống miễn dịch của bé chưa thực sự hoàn thiện, sức đề kháng cũng không tốt như người lớn. Vậy khi con bị xuất huyết dạ dày, nhất là trẻ khoảng 2 tuổi thì cha mẹ phải làm sao? Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách hỗ trợ điều trị như thế nào? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây.

Bé 2 Tuổi Bị Xuất Huyết Dạ Dày Phải Làm Sao? Nguyên Nhân? Cách hỗ trợ điều trị?
Bé 2 Tuổi Bị Xuất Huyết Dạ Dày Phải Làm Sao? Nguyên Nhân? Cách hỗ trợ điều trị?

Bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày phải làm sao?

 • Cha mẹ cần nhận biết được các biểu hiện thường gặp của tình trạng xuất huyết dạ dày ở trẻ để có hướng xử trí ngay lập tức như: bé bị nôn ra máu và khi đi đại tiện thì phân có màu đen; trẻ bị thiếu máu; lên cơn nóng sốt với dấu hiệu thường thấy là sốt không quá 38 độ và cứ thế kéo dài trong khoảng 3 đến 5 ngày; trẻ kêu đau bụng, thường xuyên không chịu ăn, quấy khóc nhiều; người rã rời mệt mỏi và da xanh xao, mặt tái nhợt.
 • Ngay khi nhận thấy các biểu hiện của xuất huyết dạ dày ở trẻ nêu trên, cha mẹ cần thiết phải ngay lập tức liên hệ với bệnh viện và đưa trẻ tới bệnh viện để được các bác sĩ làm kiểm tra, xét nghiệm, hỗ trợ điều trị. Bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày nói riêng hay trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị xuất huyết thì cũng đều phải được chăm sóc đúng theo hướng dẫn từ bác sĩ và y tá.

Ngoài việc thực hiện chính xác các chỉ định của bác sĩ, cha mẹ cần chú ý chăm sóc cho bé bằng cách:

 • Luôn phải cho bé ăn uống các món nhẹ, dễ tiêu hóa, phù hợp với tình trạng của bé và quan trọng là phải luôn giữ gìn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm đồ ăn sạch sẽ, an toàn cho bé. Các món ăn của bé cũng cần được nghiền ra thật nhỏ hoặc giã nát để giúp bé nuốt dễ dàng hơn. Trong khi bé ăn, nếu bé no cần dừng lại chứ không buộc phải ăn tiếp.
 • không để trẻ ăn phải thức ăn lạ, không được cho trẻ ăn các món cay nóng. Bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày hay bất cứ ai bị dạ dày ăn đồ cay nóng cũng sẽ bào mỏng dạ dày. Không cho ăn đồ chua, đồ lạnh.
 • Không dùng miệng nhai nhỏ thức ăn cho bé mà phải nghiền hoặc giã để tránh nguy cơ nhiễm virus. Một số loại virus ở trong cơ thể người trưởng thành thì không sao nhưng ở trong cơ thể trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ lại trở nên nguy hiểm, có thể làm cho đường ruột của bé bị nhiễm khuẩn và sinh bệnh. Từ đây, việc cho bé ăn, uống bằng đũa hay thìa của người lớn cũng không được mà phải để dụng cụ riêng cho bé. Các đồ dùng khác của trẻ cũng cần được dùng riêng, để riêng. Người lớn hạn chế tối đa việc chạm vào đồ ăn, thức uống hay sữa của trẻ.
 • Cha mẹ không tự ý cho bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày uống bất cứ loại thuốc nào mà phải đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị xuất huyết dạ dày?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ nhỏ có thể bị chảy máu dạ dày như:

 • Sinh non.
 • Suy dinh dưỡng từ khi còn trong bụng mẹ.
 • Ngạt trong quá trình sinh.
 • Thiếu vitamin K là một nguyên nhân chủ yếu, đây là chất cần trong đông máu. Trẻ mới sinh chưa tự tạo Vitamin K được mà nhận qua sữa mà là chính, khi hàm lượng này thấp bé cũng sẽ bị thiếu, gây hậu quả xuất huyết dạ dày.
 • Do sự xâm nhập và tấn công của một số loại virus hay vi khuẩn gây tổn thương dạ dày và hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. của trẻ.

Cách hỗ trợ điều trị cho trẻ nhỏ bị xuất huyết dạ dày?

 • Để có thể hỗ trợ điều trị được tình trạng chảy máu dạ dày, cha mẹ cần phải mau chóng đưa ngay bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày đến bệnh viện để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân, từ đó mới có được phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho trẻ.
 • Tiến hành cấp cứu xuất huyết dạ dày cho bé.
 • Sau đó, bé sẽ được hỗ trợ điều trị tại bệnh viện với các loại thuốc do bác sĩ kê đơn và trẻ được chăm sóc bởi các nhân viên y tế cùng gia đình.
 • Việc chăm sóc tại nhà có thể được tiến hành như đã nêu.

Xuất huyết dạ dày ở trẻ nhỏ nói chung và với trường hợp bé 2 tuổi bị xuất huyết dạ dày  nói riêng là một hiện tượng rất nguy hiểm mà cha mẹ không thể lơ là cũng như cho rằng bé sẽ không bị vì đây là bệnh của người lớn. Việc cha mẹ chủ quan với các biểu hiện của con và cách chăm sóc cho trẻ chưa khoa học của gia đình cần được thay đổi để tránh các loại bệnh, virus, vi khuẩn cho bé.

*Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị, kết quả sử dụng sản phẩm khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Sản phẩm bán chạy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *